amp-auto-ads

Cách hoá giải tuổi làm nhà phạm hoang ốc


 

  ❤ Hướng dẫn hoá giải tuổi làm nhà phạm hoang ốc năm 2023 – Chuyên gia phong thuỷ Huyền không 

   Xây nhà là một việc trọng đại của cả đời người. Bằng nỗ lực bao năm trời vất vả của cả đại gia đình, đến nay tích tụ được một khoản tiền mới tính đến cất cho mình một căn nhà làm tổ ấm đi về sum vầy sau một ngày lao động vất vả. Mọi việc coi như đã cơ bản “Nhân đã hoà, Địa đã lợi”, gia chủ đi xem thầy chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự bỗng đâu thầy phán, năm nay chủ nhà phạm tuổi “Hoang ốc” không nên làm nhà. Rất nhiều người hỏi tôi, năm nay con phạm tuổi “ Hoang ốc” có làm nhà được không, nếu làm được thì cách hoá giải thế nào ?

hướng dẫn hoá giải tuổi làm nhà phạm hoang ốc

Chuyên gia phong thuỷ hướng dẫn hoá giải tuổi làm nhà phạm hoang ốc

   Trước khi đi vào vấn đề chính đã nêu ở tiêu đề bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua một số kiến thức về Hạn “Hoang ốc” để hiểu bản chất của vấn đề.

1. Hạn Hoang ốc là gì ?

   Cũng như Trung Quốc và một số nước có văn hoá tín ngưỡng hơi hướng Đông, từ xưa đến nay người dân Việt chúng ta trước khi tiến hành khởi sự một việc gì lớn (Làm nhà, cưới hỏi, ma chay…) thường xem năm tháng ngày giờ của gia chủ có hợp để khởi sự không. Nguồn gốc của tín ngưỡng Tam hạn khi tính khởi sự Động thổ làm nhà đó là “Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai” được lưu truyền từ cổ xưa đến nay chủ yếu được ghi trong 3 cuốn sách cổ của Trung hoa đó là “ Táng thư, Hiệp kỷ biện phương thư và Ngọc hạp thông thư”.

   “Hoang ốc”, Hoang có nghĩa trống vắng, Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn được xem là nên tránh, kiêng kỵ khi động thổ xây nhà hoặc xây mồ mả. Lưu ý: Nguyên gốc “Táng thư” có nói là “kiêng kỵ động thổ” chứ không phải như lưu truyền miệng nhau lâu nay là “tuổi kiêng làm nhà” và nhiều người đã lầm tưởng bản chất vấn đề. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng các cung xấu, sẽ dễ khiến cho công việc hay gặp trắc trở, khó khăn... Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe cũng như mối quan hệ trong gia đình ngày càng có nhiều vấn đề tiêu cực…

2. Cách tính hạn “Hoang ốc”

   Các bạn nhìn kỹ hình “Bàn tay Hoang ốc” phía trên, rồi xoè bàn tay trái ra và tập bấm độn như thầy Phong thuỷ để tính theo cách sau nhé.

hướng dẫn hoá giải tuổi làm nhà phạm hoang ốc


a) 
Bước 1: Tính tuổi chủ nhà (tuổi ở đây là tuổi mụ), Lưu ý: nếu bạn sinh vào tháng 11,12, tháng 1 thì không có tuổi mụ (lúc này ko cần lấy tuổi dương lịch +1 nữa).

b) Bước 2: Dùng ngón tay trái bấm vào các đốt theo chiều kim đồng hồ theo thứ tự 6 cung, mỗi cung ứng với các độ tuổi như sau: Nhất cát (10 tuổi) ---> Nhì nghi (20 tuổi) ---> Tam địa sát (30 tuổi) ---> Tứ tấn tài (40 tuổi) ---> Ngũ Thọ tử (50 tuổi) ---> Lục Hoang Ốc (60 tuổi). bấm đến hàng chục của tuổi dừng lại, ta lại bấm tiếp hàng đơn vị của tuổi, kết thúc ở cung nào trong 6 cung trên thì đó là cung hạn của hoang ốc. Lưu ý: Khi tuổi quá 60 tuổi tức hết 1 chu kỳ 1 vòng hoa giáp thì khi làm nhà không cần tính tuổi hạn nữa.

Ví dụ: Năm nay bạn 36 tuổi (tuổi mụ), tính xem tuổi 36 có phạm phải hạn hay không? Xoè bàn tay trái ra bấm: 10(Nhất cát) – 20(Nhị Nghi) – 30(Tam địa sát), 31(Tấn tài), 32(Thọ tử), 33(Hoang ốc), 34(Cát), 35(Nghi), 36(địa sát). Vậy tuổi 36 năm này làm nhà thì phạm phải cung Tam Địa Sát xấu, nên tránh việc động thổ xây nhà vào năm này.

3. Ý nghĩa của 6 cung Hoang ốc.

- Nhất Cát(kiết): Nếu chủ nhà động thổ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, quá trình làm thì mọi việc được hanh thông, thuận lợi “Nhất kiết an cư, thông vạn sự”.

- Nhì Nghi: Nếu chủ nhà động thổ làm nhà tuổi này sẽ sinh lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có… “Nhì nghi tấn thất địa sinh tài”.

- Tam Địa Sát: Nếu chủ nhà động thổ làm nhà tuổi này là phạm sát, gia chủ sẽ mắc bệnh tật “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”.

- Tứ Tấn Tài: Nếu chủ nhà động thổ làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”.

- Ngũ Thọ Tử: Nếu chủ nhà động thổ làm nhà tuổi này phạm sát, trong nhà dễ chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”.

- Lục Hoang Ốc: Nếu chủ nhà động thổ làm nhà tuổi này bị phạm sát, khó mà thành đạt được “Lục ốc tạo gia bất khả thành”.

 Cứ thế mà bấn độn. Lúc nào nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà động thổ làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh động thổ làm nhà.

4. Cách hoá giải hạn “Hoang ốc” năm 2023

   Tinh nghiệm bao năm tính toán ngày tháng khởi sự tốt lành cho thấy, cứ 10 khách hàng thì phải đến 7 người khi tính toán động thổ làm nhà thì kiểu gì cũng dính 1 hoặc 3 hạn (không kim lâu thì cũng Hoang ốc, không thì Tam tai). Ở cái thời kỳ này với bao biến động diễn ra hàng ngày các cơ hội đến rồi đi diễn ra quá nhanh, bạn không thể dừng lại mà phải hoà đồng và cùng tiếp diễn. Khi thời cơ “Nhân hoà, Địa lợi” đã đến thì chúng ta nên tiếp tục tiến hành thôi. Vì đây là hạn “Kỵ động thổ” nên giải pháp lâu nay chúng ta thường dùng là “mượn tuổi người khác không phạm, không khắc tuổi mình, khắc trạch đất để động thổ giúp mình, để mình tiến hành làm nhà”, dân gian hay gọi chung chung là “mượn tuổi làm nhà”

   Lân la tìm hiểu trên mạng internet tôi thấy một số người có viết hướng dẫn hoá giải rằng: Khi làm thủ tục mượn tuổi người động thổ thì phải làm 01 giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 95.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ) , sau khi nhập trạch vào ở lại làm một cái lễ bán lại với giá 100.000 đồng), làm thế là lừa gạt phỉ báng thánh thần. Gia chủ chỉ lừa gạt được bản thân thôi chứ không bao giờ lừa gạt được thần tiên đâu. Một quan điểm hoàn toàn sai lầm tai hại.

a) Giải pháp mượn tuổi người động thổ và các yêu cầu cần có

- Tuổi người được mượn động thổ không phạm 3 hạn (Kim lâu, hoang ốc, tam tai). Lưu ý: Nếu phạm tam tai có thể bỏ qua và chấp nhận được (vì hạn này không phải hạn có ảnh hưởng lớn).

- Mệnh quái của người động thổ không kỵ với quái của trạch đất.

- Tuổi người động thổ không Xung, Hình, Hại, Phá với tuổi của chủ nhà.

- Nên ưu tiên chọn tuổi người động thổ < 60 tuổi và >18 tuổi.

- Nên ưu tiên chọn tuổi người động thổ tương sinh, tương hợp với tuổi gia chủ (tuổi Lộc, Mã, Quý Nhân, Tam hợp, Nhị hợp).

- Ưu tiên mệnh quái của người động thổ tương sinh, tương hợp với trạch quái của trạch đất.

b) Giải pháp trấn yểm (không khuyến khích áp dụng nếu không am hiểu) thường được các phong thuỷ sư sử dụng cho gia chủ đi kèm với giải pháp trên.

   Sử dụng vật phẩm phong thuỷ chuyên môn: Một gói trấn yểm đặc biệt bọc trong giấy bạc mà tuỳ vào phép dùng thuật và khả năng của từng thầy mà họ chế ra (thường là 1 mảnh giấy màu vàng 1 mặt viết bằng chữ Phạm 1 câu chú của nhà Phật chẳng hạn như: chú đại bi, chú Dược sư, chú Adida hay chú Thích ca mầu ni phật. Mặt còn lại là ký hiệu của quẻ Địa Thiên Thái trong quẻ Chu dịch) + 1 đồng xu Ngũ đế (đồng xu có khắc tên 5 vị hoàng đế cổ xưa của Trung quốc) hoặc đồng xu “Ngũ phúc lâm môn”, các vật phẩm này đã được nhà sư tu hành hoặc người có năng lực… Trì chú và ấn chỉ.

c) Hình thức tiến hành.

   Đích thân gia chủ khấn vái thành tâm, đến bước chuẩn bị động thổ thì mượn người đến khấn động thổ rồi người đó tiến hành động thổ giúp. Trước khi người được mượn tuổi Động thổ tiến hành động thổ thì chủ nhà phải đi ra khỏi nhà từ 50m trở lên, sau khi động thổ xong lúc đó mới về.

   Trên đây là toàn bộ kiến thức đúc rút qua hơn 10 năm nghiên cứu cũng như quá trình trải nghiệm, chiêm nghiệm của tôi gửi đến các bạn đọc. Có gì chưa hiểu thì bạn có thể liên hệ với tôi, trong phạm vị cho phép tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài viết !

📞  HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI: 0976.92.98.96

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Huyền không Rất hân hạnh được là đối tác của Bạn ! 

0976 92 98 96