amp-auto-ads

Hoá giải tuổi làm nhà phạm tam tai


 

  ❤ Hướng dẫn hoá giải tuổi làm nhà phạm tam tai năm 2023 – Chuyên gia phong thuỷ Huyền không 

   Xây nhà là một việc trọng đại của cả đời người. Bằng nỗ lực bao năm trời vất vả của cả đại gia đình, đến nay tích tụ được một khoản tiền mới tính đến cất cho mình một căn nhà làm tổ ấm đi về sum vầy sau một ngày lao động vất vả. Mọi việc coi như đã cơ bản “Nhân đã hoà, Địa đã lợi”, gia chủ đi xem thầy chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự bỗng đâu thầy phán, năm nay chủ nhà phạm tuổi “Tam tai” không nên làm nhà. Vậy nếu bạn gặp hạn “Tam tai” có làm nhà được không, nếu làm được thì cách hoá giải thế nào ?

chuyên gia phong thuỷ hướng dẫn cách hoá giải tuổi làm nhà phạm tam tai

Hướng dẫn cách hoá giải tuổi làm nhà phạm tam tai

   Trước khi đi vào vấn đề chính đã nêu ở tiêu đề bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua một số kiến thức về Hạn “Tam tai” nhé !

1. Hạn Tam tai là gì ?

   Cũng như Trung Quốc và một số nước có văn hoá tín ngưỡng hơi hướng Đông, từ xưa đến nay người dân Việt chúng ta trước khi tiến hành khởi sự một việc gì lớn (Làm nhà, cưới hỏi, ma chay…) thường xem năm tháng ngày giờ của gia chủ có hợp để khởi sự không. Nguồn gốc của tín ngưỡng Tam hạn khi tính khởi sự Động thổ làm nhà đó là “Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai” được lưu truyền từ cổ xưa đến nay. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng các cung xấu, sẽ dễ khiến cho công việc hay gặp trắc trở, khó khăn... Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe cũng như mối quan hệ trong gia đình ngày càng có nhiều vấn đề tiêu cực…

   Hạn Tam tai bắt nguồn từ tín ngưỡng của Đạo giáo của Trung quốc, cứ mỗi năm lại có rất nhiều vị thần quản lý… Có rất nhiều thuyết lý giải cho hạn Tam tai. Có thuyết cho rằng tam tai là hiện thân của “Tuế sát”, “Tai sát”, “Kiếp sát” biểu thị những năm đó có sự xung khắc hình hại phá ngũ hành với Tam hợp cục của tuổi gia chủ. Cũng có thuyết cho rằng Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

  Tôi xin phép chỉ nêu ra mà không đào sâu phân tích đúng sai các thuyết này.

2. Cách tính hạn “Tam tai”

   Trong phong thuỷ, địa lý cũng như Mệnh số học phương Đông họ chia ra làm 4 gồm: Thuỷ cục, Mộc cục, Hoả cục và Kim cục, mỗi cục biểu thị sự Sinh, vượng, mộ của ngũ hành theo từng nhóm tuổi:

chuyên gia phong thuỷ hướng dẫn cách hoá giải tuổi làm nhà phạm tam tai 01

+ Những người có nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn được xếp vào nhóm THUỶ CỤC thì cần tránh động thổ làm nhà các năm tại các năm : Dần, Mão, Thìn.

+ Những người có nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu được xếp vào nhóm KIM CỤC thì cần tránh động thổ làm nhà các năm tại các năm : Hợi, Tý, Sửu.

+ Những người có nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi được xếp vào nhóm HOẢ CỤC thì cần tránh động thổ làm nhà các năm tại các năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.

3. Ý nghĩa của hạn Tam tai năm 2023.

   Quan điểm chung cho rằng: Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc. Việc tạo mới hay mua bán, làm nhà, tu sửa trong những năm hạn này phải hết sức cẩn thận. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng có ảnh hưởng, có quan điểm thì không.

TT

Tuổi gia chủ

Năm tam tai

Các Thần sát quản

1

Thân, Tý, Thìn

Dần, Mão, Thìn

+ Vào năm Dần thì gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh.

+ Vào năm Mão phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu.

+ Vào năm Thìn ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp bóc tổn thất tài vật.

2

Dần, Ngọ, Tuất

Thân, Dậu, Tuất

+ Vào năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.

+ Vào năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.

+ Vào năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

3

Hợi, Mão, Mùi

Tỵ, Ngọ, Mùi

+ Vào năm Tỵ ngộ Âm Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại (bị người mưu hại).

+ Vào năm Tý ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh.

+ Vào năm Mùi ngộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật hoặc hữu tang sự bạch y bạch cẩn. (cử mặc đồ trắng).

4

Tỵ, Dậu, Sửu

Hợi, Tý, Sửu

+ Vào năm Hợi ngộ Thiên Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong.

+ Vào năm Tý ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật.

+ Vào năm Sửu ngộ Thổ Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai.

4. Cách hoá giải hạn Tam tai.

   Theo tín ngưỡng cổ nhân để lại, cứ mỗi một năm lại có cả chục cái hạn nào là hệ hạn chòm sao Cửu diệu (Thái Bạch, Kế đô…), hệ hạn chòm Tử vi (Thiên tinh, Diêm vương…) lại Kim lâu, hoang ốc, tam tai… Hỏi mấy ai mà năm này không tránh được các hạn trên.

   Kinh nghiệm bao năm tính toán ngày tháng khởi sự tốt lành cho thấy, cứ 10 khách hàng thì phải đến 7 người khi tính toán động thổ làm nhà thì kiểu gì cũng dính 1 hoặc 3 hạn (không kim lâu thì cũng Hoang ốc, không thì Tam tai). Ở cái thời kỳ này với bao biến động diễn ra hàng ngày các cơ hội đến rồi đi diễn ra quá nha, bạn không thể dừng lại mà phải hoà đồng tiếp diễn cùng. Khi thời cơ “Nhân hoà, Địa lợi” thế mà dính hạn Tam tai phải đợi 3 năm liên tục mới làm nhà được thì liệu có hợp lý không ? Vì đây là hạn “Kỵ động thổ” nên giải pháp lâu nay chúng ta thường dùng là “mượn tuổi người khác không phạm, không khắc tuổi mình, khắc trạch đất để động thổ giúp mình, để mình tiến hành làm nhà”, dân gian hay gọi chung chung là “mượn tuổi làm nhà”

   Lân la tìm hiểu trên mạng internet tôi thấy một số người có viết rằng hướng dẫn hoá giải rằng: Khi làm thủ tục mượn tuổi người động thổ thì phải làm 01 giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 95.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ) , sau khi nhập trạch vào ở lại làm một cái lễ bán lại với giá 100.000 đồng), làm thế là lừa gạt phỉ báng thánh thần. Gia chủ chỉ lừa gạt được bản thân thôi chứ không bao giờ lừa gạt được thần tiên đâu. Một quan điểm hoàn toàn sai lầm tai hại.

a) Giải pháp mượn tuổi người động thổ và các yêu cầu cần có

- Tuổi người được mượn động thổ không phạm 3 hạn (Kim lâu, hoang ốc, tam tai)

- Mệnh quái của người động thổ không kỵ với quái của trạch đất.

- Tuổi người động thổ không Xung, Hình, Hại, Phá với tuổi của chủ nhà.

- Nên ưu tiên chọn tuổi người động thổ < 60 tuổi và >18 tuổi.

- Nên ưu tiên chọn tuổi người động thổ tương sinh, tương hợp với tuổi gia chủ (tuổi Lộc, Mã, Quý Nhân, Tam hợp, Nhị hợp).

- Ưu tiên mệnh quái của người động thổ tương sinh, tương hợp với trạch quái của trạch đất.

b) Giải pháp trấn yểm (không khuyến khích áp dụng nếu không am hiểu) thường được các phong thuỷ sư sử dụng cho gia chủ đi kèm với giải pháp trên.

   Sử dụng vật phẩm phong thuỷ chuyên môn: Một gói trấn yểm đặc biệt bọc trong giấy bạc mà tuỳ vào phép dùng thuật và khả năng của từng thầy mà họ chế ra (thường là 1 mảnh giấy màu vàng 1 mặt viết bằng chữ Phạm 1 câu chú của nhà Phật chẳng hạn như: chú đại bi, chú Dược sư, chú Adida hay chú Thích ca mầu ni phật. Mặt còn lại là ký hiệu của quẻ Địa Thiên Thái trong quẻ Chu dịch) + 1 đồng xu Ngũ đế (đồng xu có khắc tên 5 vị hoàng đế cổ xưa của Trung quốc) hoặc đồng xu “Ngũ phúc lâm môn”, các vật phẩm này đã được nhà sư tu hành hoặc người có năng lực… Trì chú và ấn chỉ.

c) Hình thức tiến hành.

   Đích thân gia chủ khấn vái thành tâm, đến bước chuẩn bị động thổ thì mượn người đến khấn động thổ rồi người đó tiến hành động thổ giúp. Trước khi người được mượn tuổi Động thổ tiến hành động thổ thì chủ nhà phải đi ra khỏi nhà từ 50m trở lên, sau khi động thổ xong lúc đó mới về.

   Trên đây là toàn bộ kiến thức tôi đúc rút qua nhiều năm nghiên cứu cũng như quá trình trải nghiệm, chiêm nghiệm của tôi gửi đến các bạn đọc. Có gì chưa hiểu thì bạn có thể liên hệ với tôi, trong phạm vị cho phép tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài viết !

📞  HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI: 0976.92.98.96

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Huyền không Rất hân hạnh được là đối tác của Bạn ! 

0976 92 98 96