amp-auto-ads

Hướng dẫn cách hoá giải tuổi làm nhà phạm kim lâu  Hướng dẫn hoá giải tuổi làm nhà phạm Kim lâu năm 2023 – Chuyên gia phong thuỷ Huyền không 

   Nhà không những là một tài sản lớn mà nó còn như một đứa con tinh thần của gia đình. Việc xây nhà là một việc hết sức trọng đại của cả đời người. Bằng sự nỗ lực bao năm trời vất vả của cả đại gia đình, nay đã tích tụ được một khoản tiền mới tính đến cất cho mình một căn nhà làm tổ ấm đi về sum vầy sau một ngày lao động vất vả. Mọi việc coi như đã cơ bản “Nhân hoà, Địa lợi”, gia chủ đi xem thầy chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự bỗng đâu thầy phán, năm nay chủ nhà phạm tuổi “Kim lâu” không nên làm nhà. Rất nhiều người hỏi tôi, năm nay con phạm tuổi “Kim lâu” có làm nhà được không, nếu làm được thì cách hoá giải thế nào ?

hoá giải tuổi làm nhà phạm kim lâu

Chuyên gia phong thuỷ hướng dẫn cách hoá giải tuổi làm nhà phạm kim lâu

   Trước khi đi vào vấn đề chính đã nêu ở tiêu đề bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua một số kiến thức về Hạn “Kim lâu” nhé !

1. Hạn Kim lâu là gì ?

   Cũng như Trung Quốc và một số nước có văn hoá tín ngưỡng hơi hướng Đông, từ xưa đến nay người dân Việt chúng ta trước khi tiến hành khởi sự một việc gì lớn (Ma chay, cưới hỏi… và đặc biệt là làm nhà) thường xem năm tháng ngày giờ của gia chủ có hợp để khởi sự việc lớn hay không. Nguồn gốc của tín ngưỡng Tam hạn khi tính khởi sự Động thổ làm nhà đó là “Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai” được lưu truyền từ cổ xưa đến nay chủ yếu được ghi trong 3 cuốn sách cổ của Trung hoa đó là “Hiệp kỷ biện phương thư, Ngọc hạp thông thư và Táng thư”.

“Kim lâu”, Kim có nghĩa vàng bạc (của cải), Lâu có nghĩa là lầu vàng (nhà). Có rất nhiều tranh cãi về hạn Kim lâu, tồn tại 2 luận điểm như sau:

- Một luận điểm là Kim lâu là rất tốt, Người ta cho rằng Kim Lâu đơn giản được hiểu là nhà vàng, lầu vàng được áp dụng trong việc dựng vợ gả chồng có ghi trong Ngọc hạp thông thư cho là hạn xấu, (không thấy nhắc gì đến việc khởi tạo nhà cửa). Ngọn nguồn xuất phát từ tích: Trước đây con gái vua, chúa, quan lại khi kết hôn sẽ chọn tổ chức cưới vào tuổi Kim Lâu, ý nghĩa là cuộc sống con cái sau này sẽ giàu sang sung túc, được ở lầu vàng điện ngọc. Ngược lại, con nhà thường dân bị ép cấm được cưới xin vào tuổi này vì giới quý tộc lo sợ họ sẽ đổi vận tranh dành quyền lực và tài sản với họ. Lâu dần, suy nghĩ này ăn sâu vào quan niệm dân gian, biến mất ý nghĩa ban đầu và trở thành mặc định “Con gái lấy chồng phải tránh tuổi Kim Lâu”. Rồi cũng thành thói quen khi làm việc gì lớn người dân cũng kiêng luôn tuổi này (làm nhà, xây mồ mả…) cũng kỵ Kim lâu luôn.

- Một luận điểm mang tính Huyền học khác do các nhà nghiên cứu tìm ra và kết luận “Kim lâu” là hạn xấu bởi người ta nghiên cứu và tính được là vào các tuổi mà khi cộng tuổi lại rồi chia cho 9 dư ra 1,3,6,8 là trùng với các năm các trực tinh xấu của Chòm sao Nhị thập bát tú chiếu mệnh (để giải thích thì rất dài dòng nhiều kiến thức đan xen nhau vì vậy trong giới hạn bài viết tôi sẽ không bàn sâu luận điểm này ở đây).

   Dưới góc nhìn của hậu bối, qua nghiên cứu sách vở cũng như dân gian lưu truyền rằng “động thổ làm nhà nên tránh tuổi Kim lâu” tôi tôn trọng quan điểm đó và khi tính toán tuổi động thổ làm nhà hay ma chay cưới hỏi tôi luôn xem hạn Kim lâu là xấu nên tránh. Kim lâu là tên gọi chung, được phân làm 4 mức là (Kim lâu thân, Kim lâu thê, Kim lâu tử, Kim lâu súc), mỗi mức lại có sự ảnh hưởng khác nhau.

2. Ý nghĩa của các mức Kim lâu

- Kim Lâu Thân: tức kỵ với bản thân mình.

- Kim Lâu Thê: nghĩa là kỵ vợ, mang tai họa cho người vợ.

- Kim Lâu Tử: nghĩa là kỵ con, gây tai họa cho con cái

- Kim Lâu Súc: nghĩa là kỵ cho việc chăn nuôi gia súc. Lưu ý: Với người không theo nghề chăn nuôi thì có thể bỏ qua không vấn đề gì, vẫn có thể làm nhà vào năm này.

3. Cách tính hạn “Kim lâu”

   Hiện nay đang lưu truyền rất nhiều cách tính tuổi Kim lâu, tôi không bàn chuyện đúng sai ở đây. Dưới góc độ của tôi và hầu hết các Thầy, các chuyên gia phong thuỷ của hiệp hội phong thuỷ việt nam đa số đều tính cánh tính hạn Kim lâu mà tôi chia sẻ dưới đây.

a) Bước 1: Tính tuổi chủ nhà (tuổi ở đây là tuổi mụ) tức lấy tuổi dương lịch của bạn + thêm 1 tuổi, Lưu ý: nếu bạn sinh vào tháng 11,12, tháng 1 thì không có tuổi mụ (lúc này ko cần lấy tuổi dương lịch +1 nữa).

b) Bước 2: Lấy tuổi mụ đó đem chia cho 9 rồi lấy số dư, nếu số dư là 1 thì phạm Kim lâu thân, dư 3 phạm Kim lâu thê, dư 6 phạm Kim lâu tử, dư 8 phạm Kim lâu súc. Trường hợp: chia hết không dư hoặc dư 2,4,5,7 thì bạn không phạm hạn Kim lâu.

Ví dụ: Năm nay bạn 37 tuổi (tuổi mụ), tính xem tuổi 37 có phạm phải hạn Kim lâu không ?

Lấy tuổi mụ 37 chia cho 9 = 4 dư 1. Vậy số dư là 1, bạn đã phạm vào Kim lâu thân, nếu bạn động thổ làm nhà chính bản thân bạn sẽ gặp nhiều điều tiêu cực không tốt.

4. Cách hoá giải hạn “Kim lâu” năm 2023

   Kinh nghiệm bao năm tính toán ngày tháng khởi sự tốt lành cho thấy, cứ 10 khách hàng thì phải đến 7 người khi tính toán động thổ làm nhà thì kiểu gì cũng dính 1 hoặc 3 hạn (không Hoang ốc thì cũng Kim lâu, không thì lại dính hạn Tam tai). Ở cái thời kỳ này với bao biến động diễn ra hàng ngày các cơ hội đến rồi đi diễn ra quá nha, bạn không thể dừng lại mà phải hoà đồng tiếp diễn cùng. Khi thời cơ đã đến thì chúng ta nên tiến hành làm nhà thôi. Vì đây là hạn “Kỵ động thổ” nên giải pháp lâu nay chúng ta thường dùng là “mượn tuổi người khác không phạm, không khắc tuổi mình, khắc trạch đất để động thổ giúp mình, để mình tiến hành làm nhà”, dân gian hay gọi chung chung là “mượn tuổi làm nhà”

a) Giải pháp mượn tuổi người động thổ và các yêu cầu cần có

- Tuổi người được mượn động thổ không phạm 3 hạn (Kim lâu, hoang ốc, tam tai), Lưu ý: Nếu phạm tam tai có thể bỏ qua và chấp nhận được (vì hạn này không phải hạn có ảnh hưởng lớn).

- Mệnh quái của người động thổ không kỵ với quái của trạch đất.

- Tuổi người động thổ không Xung, Hình, Hại, Phá với tuổi của chủ nhà.

- Nên ưu tiên chọn tuổi người động thổ < 60 tuổi và >18 tuổi.

- Nên ưu tiên chọn tuổi người động thổ tương sinh, tương hợp với tuổi gia chủ (tuổi Lộc, Mã, Quý Nhân, Tam hợp, Nhị hợp).

- Ưu tiên mệnh quái của người động thổ tương sinh, tương hợp với trạch quái của trạch đất.

b) Giải pháp phù trợ thêm là trấn yểm phong thuỷ (không khuyến khích áp dụng nếu không am hiểu) thường được các phong thuỷ sư sử dụng cho gia chủ đi kèm với giải pháp trên.

   Sử dụng vật phẩm phong thuỷ chuyên môn: Một gói trấn yểm đặc biệt bọc trong giấy bạc mà tuỳ vào phép dùng thuật và khả năng của từng thầy mà họ chế ra (thường là 1 mảnh giấy màu vàng 1 mặt viết bằng chữ Phạm (chữ Ấn độ cổ) 1 câu thần chú của nhà Phật chẳng hạn như: chú Adida, chú đại bi, chú Dược sư, hay chú Thích ca mầu ni phật. Mặt còn lại là ký hiệu của quẻ Địa Thiên Thái trong quẻ Chu dịch) + 1 đồng xu Ngũ đế (đồng xu có khắc tên 5 vị hoàng đế cổ xưa của Trung quốc) hoặc đồng xu “Ngũ phúc lâm môn, biểu tượng có 5 con dơi”, các vật phẩm này đã được nhà sư tu hành hoặc người có năng lực… Trì chú và ấn chỉ.

c) Hình thức tiến hành.

   Đích thân gia chủ khấn vái thành tâm, đến bước chuẩn bị động thổ thì mượn người đến khấn động thổ rồi người đó tiến hành động thổ giúp. Trước khi người được mượn tuổi Động thổ tiến hành động thổ thì chủ nhà phải đi ra khỏi nhà từ 50m trở lên, sau khi động thổ xong lúc đó mới về.

   Trên đây là toàn bộ kiến thức tôi đúc rút qua nhiều năm nghiên cứu cũng như quá trình trải nghiệm, chiêm nghiệm của tôi gửi đến các bạn đọc. Có gì chưa hiểu thì bạn có thể liên hệ với tôi, trong phạm vị cho phép tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài viết !

📞  HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI: 0976.92.98.96

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Huyền không Rất hân hạnh được là đối tác của Bạn ! 

0976 92 98 96